Cách Làm Kem Bạc Hà Socola Mát Lạnh Cho Hè Này

Hãy bổ sung vào các món kem của mình thêm cách làm kem bạc hà mát lạnh nhé hè này nhé! Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bạc hà bằng máy tại nhà thơm ngon. Hãy cùng tham khảo công thức ngay nhé.

Lá bạc hà tươi hay syrup bạc hà thường được dùng trong ẩm thực hoặc pha chế thức uống giúp tăng hương vị cho hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạc hà còn tận dụng dùng để làm kem tươi, kem bạc hà. Hương vị nồng nàn quyến rũ hòa quyện cùng cảm giác béo ngậy, trơn mịn của sữa tươi, trứng và whipping cream. Kèm theo đó là chút vị đắng trên đầu lưỡi từ chocolate đen –  thật là món tráng miệng hấp dẫn không thể cưỡng lại phải không nào!

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong sổ tay nội trợ của bạn có công thức làm kem này để trổ tài trong những ngày hè oi bức đúng không nào?

kem bạc hà

Tạm biệt cái nóng với kem bạc hà

Nguyên liệu làm kem bạc hà

  • 2 lòng đỏ trứng.
  • 30 gram đường.
  • 200 gram sữa tươi.
  • 1 bó lá bạc hà hoặc 3 muỗng canh siro bạc hà.
  • 100 gram kem tươi whipping cream.
  • 40 gram chocolate (socola) đen.
  • 40 gram hạt điều (hoặc quả hạnh nhân, óc chó hay loại khác tùy ý) xắt nhỏ.
  • Dụng cụ cần dùng: hộp đựng kem, dao, nồi đun, bếp, máy đánh trứng…

Cách làm kem bạc hà đơn giản tại nhà

  • Bước 1: Cho hộp đụng kem vào tủ lạnh trước khi làm kem 3 giờ.
  • Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, dằm nát. Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với đường cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.
  • Bước 3: Đổ sữa vào nồi, đun ấm. Khi thấy bọt sủi lăn tăn ở xung quanh mép thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy cho tan.
  • Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp ở bước 3 vào nồi. đun nhỏ lửa, khuấy liên tục để trứng không quá chín và bị bén nồi. Cứ đảo như vậy cho đến khi bạn thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa hơi đặc lại thì tắt bếp. Chờ cho nguội bớt đến nhiệt độ phòng thì đổ nước bạc hà đã dằm hoặc siro bạc hà vào khuấy đều. Kem tươi đánh bông, cho vào thố trộn, đổ hỗn hợp trứng, sữa vào trộn đều.
  • Bước 5: Đến đây, nếu làm kem bằng máy thì bạn để kem trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 giờ để hỗn hợp thật lạnh rồi làm theo hướng dẫn của máy.

Kế đó mới để kem lên ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông. Còn nếu không có máy, bạn cho hỗn hợp kem vừa làm lên ngăn đá, cứ sau chừng 30 – 45 phút thì đem ra đảo tơi bằng nĩa.

Vào lần đảo tơi đầu tiên, bạn cho chocolate xắt nhỏ và hạt điều vào chung. Tiếp theo dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông trở lại. Bạn lặp lại thao tác đảo tơi chừng 4 lần là kem sẽ ra thành phẩm.

Kem bạc hà béo ngậy, dẻo mịn lại có màu xanh mát rất bắt mắt. Bạn có thể thêm vào ly một vài viên kem dâu hồng phớt cho ly kem đầy đủ sắc, hương, vị. Từng viên kem lạnh đến tê lưỡi có thể ngay lập tức đánh tan cái nóng bức trong chốc lát.

Mỗi miếng lại nhấn nhá thêm chút chocolate và hạt điều giòn sần sật khiến bạn không khỏi thích thú. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm đá bào từ cam thơm ngon nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món kem bạc hà tuyệt hảo này!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn