Blood & Sand – Cocktail Thuần Khiết Có Mùi Hương Rất Đặc Biệt

Blood & Sand (Máu và Cát) là một ly Cocktail dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vicente Blasco Ibanez, sau này đã được chuyển thể thành phim.  Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống dữ dội, khốc liệt, đầy rẫy ghen ghét, thù hận nhưng cũng đầy những huy hoàng của một dũng sĩ đấu bò tót và tình yêu của một người đàn ông cho nhân tình của mình.

Blood & Sand món cocktail dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vicente Blasco Ibanez

Nội dung chính của tiểu thuyết Blood & Sand kể về nhân vật Juan Gallardo – một cậu bé từ vùng nông thôn nghèo. Khi lớn lên đã trở thành một đấu sĩ bò tót nổi tiếng nhất đất nước Tây Ban Nha.

Giai thoại về Blood & Sand

Juan đã yêu và cưới người tình từ thuở thiếu thời của mình là quý cô Carmen. Tuy nhiên sự giàu có và nổi tiếng của Juan đã khiến anh bị một quý bà góa phụ giàu có xinh đẹp quyến rũ, hệ quả là anh và bà ta ngoại tình. Chuyện bị bại lộ khiến Juan bị công chúng khai trừ, không còn tâm trí nghĩ đến chuyện thi đấu và cuối cùng anh cũng đã bỏ mạng nơi đấu trường. Máu của Juan nhuộm đỏ trên nền cát, khi người vợ chung thủy Carmen ôm anh vào lòng…

Có lẽ đối với những người yêu thích dòng rượu Blended Scotch Whisky thì Blood & Sand là một ly Cocktail rất phổ biến với họ. Công thức pha chế cocktail Blood & Sand lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách The Savoy Cocktail Book của Bartender lừng danh Harry Craddock vào năm 1930. Với nguyên liệu chính gồm:

• Blended Scotch Whisky.
  • Rượu Cherry Brandy.
  • Sweet Vermouth và nước ép cam.

Đó cũng là nguồn gốc duy nhất của ly cocktail này mà người ta nghiên cứu được, thậm chí lịch sử còn không biết ai là người đầu tiên sáng chế ra ly Blood & Sand. Chắc khi ấy một người nào đó vì quá hứng thú với cuốn tiểu thuyết này nên đã tìm cách pha nên một ly rượu gợi nhớ đến nhân vật Juan Gallardo chăng?

Nguyên liệu chuẩn bị

• 22 ml Blended Scotch Whisky.
  • 22 ml Cherry Brandy.
  • 22 ml Vermouth.
  • 22 ml nước ép cam.
  • Đá viên.
  • 1 miếng cam để trang trí.
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc, ly thủy tinh, ly đong.

Cách pha chế Cocktail Blood & Sand

• Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc. Lắc đều rồi rót ra ly đã được làm lạnh.
  • Bước 2: Trang trí bằng một lát cam hoặc một miếng vỏ cam.

Blood & Sand là một món Cocktail vời với chút hương vị ngọt ngọt ngào. Cherry Heering là một sự thay thế tuyệt vời cho rượu brandy bởi vì nó có hương vị anh đào tự nhiên hơn nhiều loại rượu anh đào đang có trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, nước cam ép tươi cũng được khuyên dùng thay cho loại đóng chai.

Cùng thử ngay công thức hấp dẫn này cho những bữa tiệc gia đình thêm sôi nổi. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Cosmopolitan tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.