Cách pha chế Cafe Mocha cực ngon

Cách pha chế Cafe 23 - 05 - 2016 13006

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 thìa cà phê bột cacao

- 70 ml sữa tươi

- 15 ml sốt chocolate

- 1 ly đá

- 30 ml cafe

- 10 – 15 ml sữa đặc

Hướng dẫn cách làm

Mùa nóng đang đến, cafe mocha đá sẽ là món giải khát yêu thích nếu bạn là fan của chocolate. Cách pha chế cà phê đá xay mocha rất dễ, bạn không cần máy xay, thậm chí bạn cũng không cần máy pha cafe, tất cả bạn cần là bình shaker tiện lợi.

hình ảnh cafe mocha

Cafe Mocha đá thơm béo vị chocolate và sữa tươi

Cà phê Mocha là một trong những thức uống có hương vị thơm ngon, độc đáo được nhiều người ưa thích. Thường để pha chế cà phê Mocha người ta cần máy xay sinh tố, máy pha cà phê, nhưng nếu không có những dụng cụ đó, bạn vẫn có thể nhâm nhi thức uống tuyệt vời này bằng cách làm với shaker nhỏ gọn. Sau đây là chi tiết cách làm món cafe Mocha đá, mời bạn theo dõi nhé.

Cách pha chế cà phê Mocha bằng bình shaker

Bước 1: Bạn cho bột cacao vào trong ly dự định pha Mocha. Cho cafe chảy trực tiếp lên bột cacao, độ nóng của cafe sẽ làm bột cacao tan dần, nếu không có bước này khi khuấy bột cacao lợn cợn, không thơm ngon. Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly, sau đó bỏ vào ngăn đá, mục đích làm hỗn hợp cacao giảm nhiệt độ để không làm tan đá nhanh.

Bước 2: Trong lúc đó, bạn bắt đầu cho sốt chocolate, sữa, cafe và đá vào bình shaker. Lấy hỗn hợp cacao ra cho vào cùng và lắc mạnh giống như các Bartender đang pha chế rượu. Với cách pha cafe Mocha này thì bạn lắc càng mạnh thì bọt sẽ tạo ra nhiều trên bề mặt ly, đồ uống càng ngon.

Bước 3: Cuối cùng rót tất cả vào trong ly và bạn đã có thành phẩm cafe Mocha đá thơm béo vị chocolate và sữa tươi.

Lưu ý:

- Cà phê bạn có thể dùng cafe phin hoặc cafe Espresso, đảm bảo cà phê nguyên chất để hương vị cà phê Mocha thơm ngon hơn, cũng như đảm bảo sức khỏe của bạn.

- Dùng sữa tươi không đường giúp cà phê Mocha thơm béo hơn, không làm cho đồ uống quá ngọt. Sữa tươi còn giúp hỗn hợp loãng ra dễ lắc hơn.

- Nguyên liệu cần chú ý tiếp theo là đá viên. Bạn chọn loại đá viên to, nặng để đá lâu tan hơn. Nếu không có bạn có thể sử dụng đá viên bi, đá tủ lạnh.

Với công thức trên đây bạn dễ dàng pha chế cho mình và người thân ly cà phê Mocha thơm béo mà không cần dụng cụ phức tạp. Một chiếc shaker đem tới cho bạn cảm giác bất ngờ với hương vị mà nó tạo ra. Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa