Cách Pha Cafe Sữa 3 Tầng Đẹp Mắt Và Ngon Nhất

Với cách pha cafe sữa 3 tầng, thành phẩm bạn có được không chỉ là một ly cà phê ngọt ngào mà còn đẹp mắt, ngon miệng. Thức uống đã chứng minh sức hút không tưởng, mang đến những trải nghiệm độc đáo về cà phê. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu vào quầy và pha chế ngay thức uống hấp dẫn này nhé!

cà phê sữa 3 tầng

Hướng dẫn cách pha cà phê sữa 3 tầng đẹp mắt

Cà phê theo chân người Pháp đến Việt Nam vào đầu thế kỷ 19 và bám rễ, phát triển ở đây như vốn dĩ sinh ra tại dãy đất hình chữ S. Hiện nay, cà phê đã là thức uống quen thuộc của người Việt với những buổi cà phê sáng, tối, những buổi tụ tập cùng nhau trò chuyện của những người thân yêu hoặc bạn bè.

Từ khi còn là quả trên cành xanh mướt đến đỏ thắm rồi được rang, xay thành bột cà phê thơm nồng, cà phê đã cùng người Việt viết nên bao nhiêu câu chuyện. Thưởng thức cà phê không chỉ vì nó là uống thức uống thơm ngon mà còn là khoảng thời gian chiêm nghiệm, suy ngẫm, tận hưởng về cuộc sống.

cafe-duong-pho-viet-nam-street-coffee

Nguyên Liệu Làm Cafe Sữa 3 Tầng

  • 35ml cà phê pha phin.
  • 60ml sữa tươi không đường.
  • 1 thìa cà phê đường.

Cách Pha Cafe Sữa 3 Tầng

Pha Cà Phê Phin Đậm Thơm

Tráng phin cà phê với nước nóng, sau đó cho bột cà phê vào 1/3 phin và nước sôi là 2/3 phin, dùng gạt cà phê ấn vừa chặt. Cho nước sôi ra nắp phin, đặt phin cà phê lên trên đến khi bột cà phê hút hết nước trong nắp, đây gọi giai đoạn là ủ cà phê.

cách pha cà phê phin ngon

Pha cà phê phin đậm đà và nồng nàn (Ảnh: Internet).

Tiếp đến, bạn cho thêm một lượng nước sôi gấp đôi lượng cafe trong phin rồi đậy kín nắp, đặt phin lên trên ly và đợi cà phê nhỏ giọt. Sau đó, bạn sẽ có được phần nước cốt cà phê vừa thơm vừa đậm đà.

Tạo Bọt Sữa Phân Tầng

Đầu tiên, bạn cho 60ml sữa tươi thanh trùng vào máy đánh sữa, sau đó tạo foam sữa nhẹ trên bề mặt dùng để phân tầng đồ uống. Nếu bạn không có máy đánh sữa thì có thể dùng dụng cụ tạo foam sữa bằng tay để tạo bọt cho đồ uống.

Cách Pha Cà Phê Sữa 3 Tầng

  • Bước tiếp theo, bạn dùng muỗng vớt phần bọt ở lớp trên ra ly để riêng, sau đó rót phần sữa tươi lỏng ở bên dưới.
  • Cà phê sau khi thu được cho vào bình lắc đều rồi rót ra ly để tạo lớp thứ 2.
  • Rửa sạch bình lắc, cho sữa tươi và vào bình, lắc kỹ để tạo bọt. Khi rót vào ly cà phê sẽ tạo thành lớp trên cùng với bọt sữa đẹp mắt. Đây là tầng thứ 3 của thức uống.

cách pha chế cà phê sữa 3 tầng

Phân tầng cho thức uống cuốn hút.

Thưởng Thức Vị Cà Phê Cuốn Hút

Cà phê sữa 3 tầng khiến người uống yêu thích từ lần thưởng thức đầu tiên. Sự kết hợp giữa cà phê pha phin truyền thống đậm vị với kem tươi và sữa tươi beo béo đã mang đến một hương vị hài hòa đến phát ghiền. Sau khi chiêm ngưỡng quá trình hòa quyện của 3 tầng thức uống, bạn hãy dùng muỗng khuấy đều rồi thưởng thức nhé!

Một chút biến tấu với món thức uống quen thuộc sẽ đem đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức. Kể cả khoảng thời gian chuẩn bị, ngửi mùi cà phê thơm nồng trong không gian cũng đã đủ cho tinh thần thoải mái, phấn chấn rồi.

Bên cạnh ly cà phê bonbom của Tây Ban Nha với 2 tầng đơn giản, bạn có thể pha chế thêm ly cà phê 3 tầng vào những buổi sáng thư thả hoặc những dịp cuối tuần. Sau những ngày làm việc căng thẳng, bạn hãy dành thời gian tận hưởng hương vị độc đáo từ sự kết hợp của cà phê, sữa tươi và kem sữa. Tiếp theo, mời bạn khám phá cách làm cafe tequila tại website Dayphache.edu.vn ngay nhé.

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn