Bí Quyết Pha Cafe Phin Ngon, Đậm Đà Để Kinh Doanh Hút Khách

Cách pha cafe phin ngon dưới đây sẽ giúp bạn tự tay thực hiện đồ uống thưởng thức tại nhà hoặc mở quán kinh doanh hút khách. Cùng lưu lại những bí quyết do chính các chuyên pha chế chia sẻ và vào quầy áp dụng ngay nhé!

Văn hóa uống cafe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Pha cafe phin truyền thống của Việt Nam đơn giản đến mức ai cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, cách pha cafe phin để thức uống có hương thơm nồng nàn, vị đắng nhưng ngọt hậu, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

pha cafe đúng cách

Cafe ngon và đậm đà hơn khi pha đúng cách (Ảnh: Internet)

Cách pha cafe phin ngon nhất sẽ bao gồm các bước sau: mua hạt cafe chất lượng, chọn dụng cụ và tiến hành pha chế. Trước khi bước vào thực hiện pha cafe phin nồng nàn, đậm vị, mời bạn hãy tham khảo cách để chọn hạt cafe ngon và sử dụng dụng cụ pha chế phù hợp bởi đây là những yếu tố quyết định đến chất lượng thức uống.

Cách Chọn Hạt Cafe Ngon

  • Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể tìm mua loại cafe này ở vườn nhà hoặc của những hãng cafe nổi tiếng, uy tín.
  • Bí quyết để pha cafe ngon là bạn không chỉ sử dụng 1 loại cafe mà nên kết hợp nhiều loại khác nhau. Mỗi loại café sẽ cho 1 vị đặc trưng, có loại đắng nhiều hơn, loại có mùi rất thơm, có loại thiên về vị chua… Phối trộn các loại cafe sẽ giúp đồ uống cân bằng giữa mùi thơm, vị đắng và vị chua.

Cách Chọn Phin, Ly Pha Cafe Phù Hợp

  • Phin và ly dùng được chọn mua đúng cách cũng giúp bạn pha cafe phin ngon, giữ hương vị tốt hơn. Bạn nên dùng ly sứ và chọn phin làm bằng inox, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cafe được nén hiệu quả, cho ra từng giọt cafe tinh khiết.

chọn phin làm bằng inox

Bạn nên chọn phin làm bằng inox để pha cafe (Ảnh: Internet)

  • Nếu kinh doanh, bạn nên chọn loại phin to sẽ giúp bạn pha được nhiều cafe hơn trong cùng một thời gian, kịp thời phục vụ nhu cầu khách hàng.
  • Nếu bạn tự pha cafe thưởng thức, bạn nên chọn phin nhỏ sẽ giúp pha chế vừa đủ lượng cafe để bạn thưởng thức mỗi ngày, không bị dư vì nếu cafe để lâu sẽ giảm độ ngon.

Cách Pha Cafe Phin Nhỏ

Nguyên Liệu Pha Café Phin

  • 25gr cafe
  • 80ml nước sôi
  • Phin pha cafe loại nhỏ
  • Cốc sứ hoặc ly thủy tinh

Hướng Dẫn Pha Cafe Phin Nhỏ

  • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch, khử trùng và làm nóng phin.
  • Bước 2: Cho 25gr cafe cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.
  • Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cafe.
  • Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước, nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và đợi cafe chiết xuất.
  • Bước 5: Khi cafe chiết xuất gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài lần nữa để có thể lấy hết lượng cafe còn lại.

chiết xuất nước cốt cafe

Ấn nhẹ vào nắp gài để chiết xuất toàn bộ nước cốt cafe (Ảnh: Internet)

Bước 6: Với lượng nước sôi và cafe như trên, bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cafe. Cách pha cafe phin nguyên chất sẽ hoàn thành khi bạn cho thêm một ít đá và đường vào ly nếu thích.

Cách Pha Cafe Phin Lớn

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 100gr cafe
  • 410ml nước sôi
  • Phin lớn, ly, cốc đong

Cách pha cafe phin đậm đặc

  • Bước 1: Sau khi tráng phin với nước nóng, bạn cho vào 100gr cafe và ấn nhẹ nắp gài.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn châm vào 160ml nước sôi và đợi cho nước thấm và cafe nở đều.
  • Bước 3: Sau đó, bạn châm tiếp thêm 250ml nước rồi đậy nắp và đợi cafe chiết xuất nước cốt.
  • Bước 4: Khi cafe chảy gần hết, ấn nhẹ nắp gài để chiết xuất toàn bộ nước cốt, bạn sẽ thu được 160 – 200ml nước cốt cafe nguyên chất. Với lượng nước cốt cafe này, bạn sẽ có được 3 – 4 tách đồ uống đậm đà, nồng nàn để thưởng thức.

cafe pha phin thêm sữa đặc

Cafe pha phin thêm sữa đặc thành món cafe sữa nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: Internet)

Hiện nay, xu hướng cafe hiện đại ngày càng nở rộ, kể đến là espresso, latte, cappuccino… Tuy nhiên, hương vị cafe phin Việt mang dấu ấn riêng và thu hút mọi người bởi hương vị lẫn cách chế biến truyền thống. Người Việt thích thưởng thức cafe pha phin bởi độ nồng nàn và hương thơm phảng phất. Quá trình chờ đợi từng giọt cafe được chiết xuất cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Chính vì thế, với những ai đang kinh doanh mở quán cafe, học cách pha cafe phin ngon sẽ là bí quyết giúp cửa hàng thu hút nhiều khách hàng ghé đến. Hiện nay, khoá học Barista chuyên nghiệp tại Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp nhiều kiến thức pha chế về các dòng đồ uống thông dụng, chế biến cafe phin, chọn hạt cafe, bí quyết pha chế từ chuyên gia… Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin tại mẫu đăng ký bên dưới để tư vấn viên hỗ trợ bạn nhé.&

Với hướng dẫn cách pha cafe phin ngon mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn tích luỹ thêm kinh nghiệm pha chế. Ngoài ra, bổ sung thêm thực đơn quán với món cafe bạc xỉu sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Điểm: 4.84 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bí Quyết Pha Cafe Phin Ngon, Đậm Đà Để Kinh Doanh Hút Khách

Ý kiến của bạn

  1. Đinh thị kim anh

    Tốt

    Trả lời

    • Quản Trị Viên

      Cảm ơn Kim Anh,
      Hãy theo dõi Dạy Pha Chế Á Âu để cập nhật cho mình những công thức pha chế đồ uống mới nhất nhé.

      Trả lời