Cách làm kem Patbingsu đá bào hấp dẫn Hàn Quốc

Patbingsu là gì?

Patbingsu trái cây là món giải khát phổ biến của người Hàn Quốc vào những ngày hè nóng nực. Với những nguyên liệu khá đơn giản như đậu đỏ, siro, kem, sữa, xoài, oreo,… Các bạn cũng có thể tự chế biến món Patbingsu tương tự như món kem tươi làm món tráng miệng tuyệt ngon vào những ngày hè oi bức.

Ít người biết rằng khí hậu Hàn Quốc mang nhiều đặc trưng của vùng nhiệt đới nóng ẩm hơn những người anh em Đông Bắc Á như Nhật Bản hay Trung Quốc.

Mùa hè ở Hàn oi ức và khắc nghiệt không kém ở Việt Nam, từ đó sản sinh ra hệ quả tất yếu là một dòng văn hóa ẩm thực mùa hè hết sức phong phú và đặc sắc. Một trong số đó là công thức đá bào đủ vị Patbingsu vốn đã nổi tiếng toàn cầu như đại diện tiêu biểu của món ăn ngon Hàn Quốc và dễ làm bên cạnh Kimchi, Kimbab hay Tokbokki. Cùng Dạy Pha Chế học ngay cách làm đá bào Patbingsu bằng công thức đơn giản dưới đây nhé.

Patbingsu trái cây là món giải khát phổ biến được làm những nguyên liệu như đá bào, siro, kem, sữa, hoa quả tươi…

Nguyên liệu làm Patbingsun trái cây

  • Đậu đỏ: 225 gram.
  • Nước: 11 ml.
  • Đường cát: 225 gram.
  • Tinh chất vanilla: 5 ml.
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Chuối: 1 trái.
  • Kiwi: 1 trái.
  • Dâu: 5 trái.
  • Bánh nếp Hàn Quốc: 1 bánh.
  • Sữa đặc có đường: 30 ml.
  • Dụng cụ làm Patbingsu: thau, rổ, nồi, vá khuấy, dao, thớt, tô…

Cách làm đá bào Patbingsu trái cây của Hàn Quốc

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch với nước. Cho đậu vào nồi có đáy dày, thêm nước đun sôi nhỏ lửa trong 1 tiếng. Đậu chín mềm, bắc ra đổ vào rây, chắt nước.

Bước 2: Tiếp đó, cho đậu vào nồi, thêm đường, tinh chất vanilla, muối vào và trộn đều nhẹ tay. Đun phần đâu đã thêm đường trên lửa nhỏ trong 5 phút. Đậy nắp và khuấy nhẹ tay. Sau đó, tắt bếp, để nguội và đặt phần đầu hầm này vào tủ lạnh.

Bước 3: Rửa sạch trái cây, cắt miếng vừa ăn. Bánh nếp luộc chín, cắt nhỏ.

Bước 4: Đá đem xay hoặc bào nhuyễn rồi cho sữa tươi vào, trộn đều. Cho 2 thìa đậu đỏ đã hầm nhừ lên phần sữa đá. Tiếp tục rưới đều sữa đặc lên trên. Trái cây thái miếng hạt lựu nhỏ, cho vào cùng. Cuối cùng thêm bánh nếp đã chuẩn bị sẵn vào, chúng ta sẽ có 1 tô Patbingsu cực ngon và hấp dẫn!

Với công thức đơn giản mà Dạy Pha Chế vừa mới chia sẻ trên, các bạn sẽ không phải cất công ra hàng quán mới có thể thưởng thức món đá bào Patbingsu đậu đỏ trái cây. Mà thay vào đó là tự tay làm tại nhà vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn