Cách làm Mojito Cherry the mát của quốc đảo Cuba

Thanh nhã, mát lành và sảng khoái, mojito cherry đơn giản nhưng gợi lên những cung bậc cảm xúc tươi mới cho người thưởng thức trong cái nắng oi nồng của ngày hè.

Mojito Cherry là một biến thể độc đáo từ Mojito truyền thống thường được pha chế gồm 5 thành phần chính: Rượu Rhum, nước cốt chanh tươi, bạc hà/húng lủi, đường và nước soda. Thêm Cherry vào Mojito không làm thức uống mất đi hương vị tuyệt vời mà còn giúp nó tăng thêm phần tươi mát. Hãy tham khảo công thức sau đây và thực hiện ngay khi có dịp nhé.

Mojito cherry sảng khoái, the mát

Thanh nhã, mát lành và sảng khoái. Mojito Cherry đơn giản mà đủ khả năng gợi lên những cung bậc cảm xúc tươi mới cho người thưởng thức trong cái nắng oi nồng. Tự thưởng cho mình một ly Mojito Cherry vào buổi trưa hè, bỗng thấy mơ màng đến những con đường rộn ràng lễ hội Carnival, những bãi biển tươi đẹp tràn ngập nắng vàng hay vũ điệu sôi động của thủ đô Cuba cách đây hơn nửa vòng Trái đất,…

Công thức pha chế Mojito Cherry rất đơn giản cùng những thành phần quen thuộc. Hãy tham khảo ngay cách làm siêu dễ dưới đây để thưởng thức hương vị tươi nguyên độc đáo của Mojito Cherry nhé.

Nguyên liệu làm Mojito Cherry

  • 10 lá bạc hà/húng lũi.
  • 6 – 8 trái Cherry tươi.
  • 45ml rượu Rhum Bacardi trắng.
  • 30ml nước đường.
  • 30ml nước cốt chanh vàng.
  • Nước Soda.
  • Đá cục.
  • Thêm bạc hà/húng và cherry để trang trí.
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, muỗng khuấy, shaker.

Các bước làm Mojito Cherry

Bước 1

Cho Cherry vào shaker dầm nát. Xoắn lá 5 bạc hà hoặc cho vào tay vỗ mạnh để làm dậy mùi thơm cho vào cùng. Thêm rượu Rhum, nước cốt chanh và đường vào, thêm đá. Dùng lực cổ tay lắc mạnh để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2

Cho 5 lá bạc hà vào tay vỗ mạnh, cho vào ly. Thêm đá vào 2/3 ly rồi rót 90ml soda vào, cuối cùng rót hỗn hợp rượu vừa lắc lên trên cùng.

Bước 3

Trang trí với lá bạc hà/hung, trái Cherry và thưởng thức thôi nào.

Lưu ý: Cách nấu nước đường cho Cocktail: 1 cup nước và 1 cup đường cho vào nồi nấu đến khi đường tan và vừa sôi tới, tắt bếp, cất vào hũ, để nguội tới khi cần dùng.

Làm Mojito Cherry không hề khó, sản phẩm bạn nhận được lại rất đẹp mắt, có hương thơm mát kích thích. Chỉ mới nhìn qua các thành phần như lá bạc hà, quả Cherry cũng đủ để cảm nhận được đây là một ly Mojito tươi ngon. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm Mojito kiwi giải nhiệt siêu tốc lại đẹp da mà chúng tôi đã hướng dẫn ở bài trước để làm phong phú thêm thực đơn giải khát của mình nhé. Chúc các bạn thành công khi pha chế các món mojito này nhé.

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực pha chế (Bartender). Anh hiện là giảng viên và đảm nhận vai trò nghiên cứu sáng tạo ra các công thức Cocktail mới. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Bartender, các chia sẻ của anh thật sự rất bổ ích cho ai đang muốn theo đuổi nghề này.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!