Cách làm kem xoài chanh dây thơm ngon tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các dụng cụ là bạn đã có thể tự tay làm kem xoài sữa chua thơm béo, mịn xốp ngon tại nhà rồi! Đặc biệt, chút vị chua ngọt của xoài kết hợp với chanh dây, quyện cùng cảm giác béo ngậy của sữa. Đây đích thị món kem xoài cho những ngày nắng nóng, mà bạn không thể bỏ qua, hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo nhé!

Kem xoài chanh dây ngọt thanh, mát rượi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem xoài

  • Whipping Cream: 400ml
  • Sữa đặc: 80ml
  • Sữa chua không đường: 100gr
  • Đường cát trắng: 40gr
  • Muối: 1 ít
  • Xoài chín: 800 – 1 kg
  • Chanh dây: 30ml
  • Dụng cụ cần dùng để tiến hành làm kem xoài chanh dây: dao, thớt, máy xay sinh tố, âu trộn inox, máy đánh trứng, nồi đun, bếp nấu, muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, máy làm kem (nếu có), khuôn/hộp đựng kem.

Cách làm kem xoài chanh dây đơn giản

Làm syrup chanh dây

Bước 1: Chanh leo rửa sạch. Bổ đôi, vắt lấy nước cốt, pha thêm 2 – 3 thìa canh nước lọc và đường sao cho vừa ngọt. Cho hỗn hợp nước chanh vào nổi, đun vừa lửa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc sệt thành syrup.

Bước 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc bỏ hột, trộn syrup này với hỗn hợp sữa đặc và sữa chua ngay từ đầu, hương vị cũng khá lạ.

Làm kem xoài chanh dây thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hộp đựng kem: làm sạch, bảo quản trong ngăn đá trước khi làm kem khoảng 4 tiếng để hộp kem giữ được nhiệt độ tốt nhất.

Sữa chua, Whipping Cream: để ra ngoài cho bớt lạnh.

Xoài: gọt vỏ, cắt lát nhỏ, bỏ hột. Sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Trộn đều hỗn hợp sữa chua xoài bằng máy xay sinh tố (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Cho kem tươi vào âu, đánh đều từ tốc độ thấp đến cao. Khi kem đã bông đều, mịn trên bề mặt thì bạn cho vào ngăn đá bảo quản khoảng 10 phút. Bước tiếp theo của cách làm kem xoài sữa chua, cho hỗn hợp sữa chua, xoài vào âu kem tươi đánh bông đến khi kem dẻo mịn là được.

Bước 3: Cách làm đông kem xoài sữa chua không dăm đá

Sau đó, cho kem xoài vào hộp đựng đã bảo quản lạnh trước đó. Đậy nắp kín và để ở ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem cứng lại. Cứ sau 2 – 3 tiếng, bạn lấy kem ra và dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3 – 4 lần như thế để kem mịn ngon không bị đá dăm các bạn nhé.

Đảo đều kem thường xuyên để không bị dăm đá và tách nước (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn làm kem xoài chanh dây thành những que kem thơm ngon, mát lạnh thì có thể sử dụng khuôn làm kem que. Khi hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn chung với sữa chua, sữa tươi… thì bạn cho vào khuôn. Bạn có thể rót phần sữa chua vào trước, sau đó rót xoài làm tầng kem thứ hai để que kem trông hấp dẫn hơn.

Bạn có thể thêm một ít thịt xoài để kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm kem xoài sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Nếu không có heavy cream thì các bạn có thể dùng whipping cream nhưng hàm lượng béo thấp hơn (khoảng 30%) và thêm 15 gram bơ nhạt. Không dùng kem tươi có hàm lượng chất béo thấp hơn 30%.

Bạn nên dùng sữa chua loại dẻo và đặc, không đường và còn hạn sử dụng nhé.

Chọn những quả xoài chín đều để kem có độ ngọt tự nhiên.

Nếu bạn không có sẵn máy đánh trứng, thì bạn có thể thay thế máy xay sinh tố khi làm kem xoài tại nhà. Bạn cho hỗn hợp vào cối xay ở tốc độ vừa để kem được đánh bông đều, nhưng không bị vữa hay tách nước.

Ngoài cách làm kem xoài sữa chua giải nhiệt, bạn có thể sáng tạo kem trà xanh như Dạy Pha Chế Á Âu đã hướng dẫn. Những ngày nắng nóng chỉ cần có những mẻ kem, que kem mát lạnh thưởng thức thì tuyệt vời.

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn