Cách Làm Kem Tràng Tiền Thơm Ngon Tại Nhà

Kem Tràng Tiền từ lâu là món kem nổi tiếng với hương sữa dừa, đậu xanh thanh mát. Có bao giờ bạn tự tay ứng dụng cách làm kem Tràng Tiền tại nhà chưa? Cùng Dạy Pha Chế Á Âu thực hiện món tráng miệng thơm ngon nhé.

Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền kết hợp với dừa rang tạo vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Chè ngô cốm siêu ngon, thơm ngọt hay chè cốm đậu xanh thanh mát, thơm lừng đều là những món quà giải khát tuyệt vời cho ngày hè được làm từ cốm. Ngoài ra, kem sữa dừa Tràng Tiền cũng nằm trong danh sách những món ngon thích hợp dùng vào mùa hè. Nếu đang trong quá trình học làm kem tươi đơn giản thì cách làm kem sữa dừa sẽ giúp bạn làm dài thêm cẩm nang kem của mình.

Nguyên Liệu Làm Kem Sữa Dừa Tràng Tiền

  • Trứng gà: 2 lòng đỏ
  • Đường kính: 60 gram
  • Sữa: 200 ml
  • Kem tươi: 150 ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • 1 chút muối
  • Tinh chất vanilla: 5 ml
  • Bột năng: 5gr
  • Cơm dừa: 10gr
  • Dụng cụ làm kem: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun, bếp, muỗng khuấy, nĩa, máy đánh trứng

Cách Làm Kem Sữa Tràng Tiền

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà: Trứng đánh với đường thật kỹ đến khi ngả màu vàng chanh.
  • Hỗn hợp kem sữa dừa: cho sữa, nước cốt dừa, cơm dừa vào âu, khuấy đều.
  • Bột năng: trộn đều với nước ấm thành hỗn hợp loãng vừa.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Cho hỗn hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 2 phút. Tắt bếp cho muối, vanilla vào khuấy đều. Hỗn hợp để thật nguội rồi cho tiếp kem tươi vào, tiếp tục khuấy đều.

Đun hỗn hợp sữa dừa

Đun hỗn hợp sữa dừa (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng

Dùng hỗn hợp trứng đã sơ chế ở bước 1 hòa với bột năng pha loãng. Tiếp tục khuấy đều khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem.

Sau đó trộn hỗn hợp sữa ở bước 2 với phần trứng gà, tiếp tục đun phần sữa với trứng trên bếp ở lửa nhỏ.

Bước 4: Cấp đông kem

Đổ kem ra hộp hoặc khuôn kem. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng. Cứ 2 – 3 tiếng lấy kem ra dùng muỗng trộn đều phần đá dăm, lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần là được.

Thao tác này sẽ giúp mẻ kem của bạn tơi hơn không khác gì kem Tiramisu xốp mịn, thơm ngon. Khi ăn, bạn dùng muỗng múc kem ra đĩa và trang trí thêm nếu bạn thích.

Thành phẩm kem sau khi cấp đông

Thành phẩm kem sau khi cấp đông 10 tiếng (Ảnh: Internet)

Mẹo Làm Kem Sữa Dừa Tràng Tiền Thành Công

  • Nếu dùng máy làm kem, bạn chỉ cần làm lạnh tô chứa kem của máy rồi để hỗn hợp máy làm kem quay chừng 20-30 phút là được, không cần trộn lại kem sau mỗi lần đông lạnh.
  • Nhiệt độ tủ lạnh bảo quản kem và cấp đông kem thích hợp là 13 – 15 độ C.
  • Khi đánh trứng/đánh kem nên đánh theo một chiều, đều tay. Nếu không kem sẽ bị vón cục, hoặc dăm đá, không mịn xốp.
  • Thời gian cấp đông kem sữa dừa không dùng máy khoảng 10 – 13 tiếng.

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền phiên bản tại nhà thật đơn giản phải không nào? Với mỗi mẻ kem như thế này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tuần và dùng giải khát bất kỳ lúc nào.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm kem gelato tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn