Kiến thức - Kỹ năng

Khái niệm nồng độ cồn – Sự chưng cất – Sự lên men

Là một người đam mê pha chế hẳn bạn đã từng rất nhiều lần được nghe về cồn, các loại thức uống có cồn hay không cồn. Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu kĩ hơn về các khái niệm này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học cách phân biệt rượu vang cùng chuyên gia

Rượu vang là loại rượu có nồng độ cồn nhẹ được thường xuyên phục vụ trong những Nhà hàng - Khách sạn. Rượu vang mang phù hợp với cả nữ giới hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng từ các loại trái cây như nho, táo…

6 điều các Bartender không nên làm tại quầy Bar

Nếu không biết cách cư xử đúng mực hay giải quyết tình huống một cách hợp lý, các Bartender sẽ trở nên mất hình tượng và vô tình làm phá vỡ bầu không khí vui vẻ của khách hàng khi đến quầy bar giải trí.

Học sử dụng trứng đúng cách trong đồ uống

Eggnog là món thức uống ưa thích của các kỳ nghỉ và đây là loại đồ uống có chứa trứng nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có bạn đã thử một ly cà phê trứng hoặc một ly cocktail Ramos Gin Fizz hay chưa? Đây cũng là những món cocktail tuyệt vời và đồ uống hỗn hợp có thành phần trứng sống.

Từ vựng tiếng Anh thông dụng cần thiết với Bartender

Một số từ vựng tiếng Anh thông dụng và giao tiếp trong ngành pha chế sẽ phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin khi bạn được học hỏi, làm việc với các Bartender nước ngoài và khi tiếp xúc với khách hàng. Việc không thông thạo, thiếu kiến thức về tiếng Anh chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn trong công việc hàng ngày.

Công thức nấu nước đường – Bí quyết pha chế thành công

Vị ngọt của thức uống ngoài được tạo nên từ các nguyên liệu có sẵn như trái cây, rượu mùi thì cũng được hỗ trợ một phần từ nước đường (syrup đường). Với nhiều người pha chế, nước đường là bí quyết quan trọng nhất để làm ngọt thức uống, xử lí nguyên liệu giúp thức uống ngon hơn, đẹp mắt và thơm hơn.

Bí quyết cắt tỉa trang trí đồ uống hợp lý

Trang trí là công đoạn cuối cùng quyết định ly đồ uống bạn vừa thực hiện có chinh phục được người thưởng thức hay không? Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu phương pháp cắt tỉa trang trí đồ uống hiệu quả, đẹp mắt nhé!

Những điều chưa biết về nghề Bar Trưởng

Bar trưởng là vị trí thể hiện sự phát triển trong quá trình làm việc của những ai theo đuổi nghề pha chế. Khi đã là một bar trưởng bạn không chỉ thực hiện nhiệm vụ pha chế mà còn phải đảm nhiệm những công việc quản lí khác.

Trở thành Bartender giỏi đam mê thôi chưa đủ

Bạn yêu thích Bartender, bạn đam mê sự sáng tạo những món thức uống đầy màu sắc. Để bắt đầu với công việc này ngoài yếu tố quan trọng nhất là sự đam mê mãnh liệt với nghề thì bạn vẫn cần nhiều hơn thế, hãy học những kiến thức và kinh nghiệm sau đây.

Cà phê chồn và hành trình trở thành thức uống xa xỉ

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì hiện nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Cappuccino khác Latte như thế nào?

Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì thật khó để có thể phân biệt vị của Cappccino và Latte vì cả hai đều có ba thành phân cơ bản: lớp nền Espresso, sữa nóng và bọt sữa.

Bí quyết phối trộn cà phê theo tỷ lệ

Để cà phê sau khi pha hấp dẫn hơn và phù hợp với từng đối tượng khách hàng thì bạn cần phải trộn cà phê. Nhưng đâu là tỷ lệ trộn tiêu chuẩn và ngon nhất?

Kỹ thuật rót tự do hình trái tim trong Latte Art

Nghệ thuật Latte Art là phương pháp trang trí cà phê bằng cách rót bọt sữa nóng vào phần cà phê để tạo nên những hình vẽ trên mặt tách cà phê. Những hình ảnh tạo ra tùy thuộc vào lượng cà phê và sữa được yêu cầu, chất lượng hình vẽ phụ thuộc vào kỹ năng của Barista và chất lượng của cà phê.

Cách nhận biết cà phê sạch qua 4 bước

Đa số những ly cà phê được phục vụ cho mọi người hiện nay đều chứa những thành phần có hại cho sức khỏe và làm mất giá trị của cà phê như đậu nành, bắp rang cháy, bơ, caramel công nghiệp, dầu công nghiệp, các chất tạo màu…

Tại sao Bartender nên biết tiếng Anh?

Nền tảng tiếng Anh mở ra cơ hội phát triển rộng mở cho bất kì nghề nghiệp nào. Đối với nghề Bartender thì tiếng Anh còn quan trọng hơn khi đây chính là phương tiện làm việc và giao tiếp với khách hàng của bất kì Bartender nào.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa