Kiến thức - Kỹ năng

Kỹ thuật rót tự do hình lá trong latte art

Một trong những kỹ thuật rót tự do phổ biến nhất hiện nay chính là rót hình lá. Hình ảnh chiếc lá trên bề mặt cà phê sóng sánh thể hiện được sự khéo léo và những kĩ năng cơ bản nhất của Barista.

So sánh nước đường cát, nước đường phèn, đường cát, mật ong

Đây là những nguyên liệu tạo vị ngọt trong pha chế thức uống. Tưởng chừng rất giống nhau ở tính chất và công dụng nhưng mỗi loại lại có một đặc điểm, vị ngọt tạo ra cho thức uống là khác nhau.

Nghệ thuật Cold Brew Coffee tạo sự khác biệt

Cold Brew là một phương pháp pha chế coffee phổ biến ở một số nước có khí hậu oi bức và được xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, cold brew chỉ mới thật sự trở thành một xu hướng trong những năm gần đây sau khi Starbucks thông báo ra mắt loại thức uống này tại hơn 2.800 cửa hàng ở Mỹ và Canada vào năm 2014.

Mẹo sắp xếp quầy bar tiện lợi, thu hút khách hàng

Quầy bar là nơi quan trọng nhất trong quán, chứa các nguyên liệu pha chế và dành cho Bartender thực hiện pha chế thức uống phục vụ khách hàng. Một quầy bar gọn gàng, tiện lợi sẽ khiến cho các Bartender cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Phương pháp pha chế cocktail phân tầng – Layering

Để có thể thực hiện tốt phương pháp này bạn sẽ phải hiểu rõ về Layering, kèm theo một số lời khuyên hữu ích, vì đây là một kỹ thuật cần tính cẩn thận và kiên nhẫn.

Những điều chưa biết về bia

Bia là một loại thức uống phổ biến và quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc lịch sử, quá trình phát triển và những ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống mà bia mang đến.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng một ly cà phê

Là nền tảng của cà phê Ý, những tách Espresso manng lại cho người thưởng thức không chỉ hương vị đậm đà, cuốn hút khó cưỡng mà còn là cảm nhận về một nền văn hóa thưởng thức cà phê với lịch sử lâu đời, mang ý nghĩa với nhiều quốc gia trên thế giới.

Khám phá quy trình sản xuất và rang cà phê

Là một nội dung quan trọng của chương trình Barista Nâng Cao, quy trình sản xuất và rang cà phê giúp người học củng cố các kiến thức trước chuyến đi thực tế đến cùng sản xuất cà phê và được trực tiếp trải nghiệm quy trình này.

Khái niệm nồng độ cồn – Sự chưng cất – Sự lên men

Là một người đam mê pha chế hẳn bạn đã từng rất nhiều lần được nghe về cồn, các loại thức uống có cồn hay không cồn. Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu kĩ hơn về các khái niệm này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học cách phân biệt rượu vang cùng chuyên gia

Rượu vang là loại rượu có nồng độ cồn nhẹ được thường xuyên phục vụ trong những Nhà hàng - Khách sạn. Rượu vang mang phù hợp với cả nữ giới hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng từ các loại trái cây như nho, táo…

6 điều các Bartender không nên làm tại quầy Bar

Nếu không biết cách cư xử đúng mực hay giải quyết tình huống một cách hợp lý, các Bartender sẽ trở nên mất hình tượng và vô tình làm phá vỡ bầu không khí vui vẻ của khách hàng khi đến quầy bar giải trí.

Học sử dụng trứng đúng cách trong đồ uống

Eggnog là món thức uống ưa thích của các kỳ nghỉ và đây là loại đồ uống có chứa trứng nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có bạn đã thử một ly cà phê trứng hoặc một ly cocktail Ramos Gin Fizz hay chưa? Đây cũng là những món cocktail tuyệt vời và đồ uống hỗn hợp có thành phần trứng sống.

Từ vựng tiếng Anh thông dụng cần thiết với Bartender

Một số từ vựng tiếng Anh thông dụng và giao tiếp trong ngành pha chế sẽ phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin khi bạn được học hỏi, làm việc với các Bartender nước ngoài và khi tiếp xúc với khách hàng. Việc không thông thạo, thiếu kiến thức về tiếng Anh chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn trong công việc hàng ngày.

Công thức nấu nước đường – Bí quyết pha chế thành công

Vị ngọt của thức uống ngoài được tạo nên từ các nguyên liệu có sẵn như trái cây, rượu mùi thì cũng được hỗ trợ một phần từ nước đường (syrup đường). Với nhiều người pha chế, nước đường là bí quyết quan trọng nhất để làm ngọt thức uống, xử lí nguyên liệu giúp thức uống ngon hơn, đẹp mắt và thơm hơn.

Bí quyết cắt tỉa trang trí đồ uống hợp lý

Trang trí là công đoạn cuối cùng quyết định ly đồ uống bạn vừa thực hiện có chinh phục được người thưởng thức hay không? Hãy cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu phương pháp cắt tỉa trang trí đồ uống hiệu quả, đẹp mắt nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148