Kinh Doanh Quán Nước Và Đồ Ăn Vặt – Ý Tưởng Quen Lãi Nhanh Chóng

Quán nước vốn là mô hình kinh doanh quen thuộc được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang tìm cho mình một hướng đi mới để khởi nghiệp thì đây được xem là gợi ý đáng xem xét, nhưng nếu muốn giữ chân và thu hút nhiều khách hàng hơn bạn hãy kèm theo phục vụ đồ ăn vặt. Một trong những ý tưởng kinh doanh dễ thu được lợi nhuận cao.

Mô hình kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt nhìn chung không có quá nhiều khác biệt so với kinh doanh thức uống thông thường. Với ý tưởng này ngoài doanh thu từ đồ uống mỗi ngày bạn sẽ nhận được thêm một số lợi nhuận kha khá từ thức ăn vặt và con số đó có thể nhiều hơn gấp đôi, gấp ba ở những địa điểm kinh doanh tốt.

kinh doanh quán nước với đồ ăn vặt

Kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt bạn sẽ thu được thêm một số lợi nhuận khá

Nhóm khách hàng mục tiêu đa dạng nhiều tiềm năng

Thu hút khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của hoạt động kinh doanh. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể lập ra một kế hoạch tiếp thị tạm thời hoặc dành thời gian để xác định ai có thể muốn hoặc cần những gì bạn bán. Trên thực tế dù kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt không mấy mới mẻ mà cũng có rất nhiều, đôi khi bạn phải đương đầu với các đối thủ khác nhưng mô hình này vẫn luôn thu hút được một lượng khách đông đảo nhất định. Nhìn chung đối với mô hình kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt thì có vô vàng nhóm khách hàng mục tiêu đây tiềm năng. Những đối tượng tiềm năng ưu tiền hàng đầu phải kể đến đó là những bạn trẻ, sinh viên – học sinh, ngoài ra có thể hướng đến người đi làm khoảng 23 – 24 tuổi trở lên.

Dễ dàng định hình phong cách và thiết kế quán

Mô hình kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt cũng mang nhiều phong cách khác nhau từ đơn giản cho đến cầu kì. Ở mỗi quán sẽ có một nhóm khách hàng tiềm năng riêng và để định hình tốt cho phong cách quán, trước tiên nên xác định rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán muốn hướng đến, sau đó tiến hành triển khai những cái khác như xây dựng phong cách, tìm kiếm địa điểm, lên menu và định giá sản phẩm…

Với khách hàng từ 23 tuổi trở lại thông thường không nhất thiết phục vụ những loại thức uống chuyên về cà phê, thay vào đó là trà sữa, nước ép, sinh tố, chè… và đồ ăn vặt. Thiết kế phong cách quán thì hơi trẻ trung, mới mẻ hay năng động về phần địa điểm nên ưu tiên những khu vực gần trường học, ký túc xá, giao thông thuận tiện. Đối tượng khác hàng này chủ yếu ưa chuộng những sản phẩm có giá thành rẻ, không quá cầu kì về mặt hình thức tương đối dễ phục vụ.

tạo phong cách đặc trưng cho quán

Kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt cũng mang nhiều phong cách khách

Đối với nhóm khác trên 23 tuổi thường là những người đã đi làm nên yêu cầu đòi hỏi cũng khá cao, bạn nên lưu ý đến chất lượng sản phẩm đồ ăn, thức uống phải ngon và đẹp mắt. Phong cách quán đôi khi chỉ cần đơn giản, có lúc lại độc đáo nhưng đều phải mang một nét đặc trưng và cá tính riêng, vì khi họ đến quán không chỉ để ăn uống mà còn trải nghiệm những điều mới mẻ, giao lưu kết bạn.

Ưu điểm của kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt

Đó là công việc hoàn hảo cho các dân pha chế hay đầu bếp từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Lúc đầu bạn có thể bắt đầu với một quy mô nhỏ và sau đó phát triển lớn hơn.

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh bán thời gian, cụ thể là chỉ làm việc cuối tuần và sau đó mở rộng sang toàn thời gian khi bạn có được một lượng khách hàng ổn định.

Đồ ăn, thức uống tuy đa dạng nhưng dễ dàng chế biến và bảo quản được lâu dài. Bằng chứng là chúng ta có thể tại các thương hiệu trà sữa quen thuộc như Hot & Cold, – 18 độ C hay Tiên Hưởng… ngoài việc cung cấp các loại thức uống như trà sữa, hồng trà, nước ép, ice blended thì còn có các món ăn vặt, bao gồm: khoai tây chiên, bò viên, cá viên. Tất cả các món ăn này đều rất dễ làm bằng cách chiên với dầu và dùng kèm với tương ớt, bên cạnh đó chỉ cần cho vào tủ lạnh là có thể bảo quản lâu.

Tóm lại với mô hình kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt là một ý tưởng khá tốt cho những ai đang có ý định khởi nghiệp vì khi nhìn chung trên thị trường, bạn có thể thấy được những quán dạng này khá nhiều nhưng vẫn đông khách do nhu cầu lớn. Ngày nay, việc ăn uống ngoài quán cùng bạn bè, người thân dường như đã trở thành một thói quen nên dù là mở sau nhưng chỉ cần nắm bắt được thị trường và có chiến lược, kế hoạch kinh doanh cụ thể phù hợp thì rất dễ thành công.

Bạn đã chọn được mô hình kinh doanh quán nước và đồ ăn vặt phù hợp. Vậy bước tiếp theo để kinh doanh hiệu quả là tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe khởi nghiệp.

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn