Chè Thái Lod Chong Singapore tươi mát, thơm ngon

Thời tiết nóng nực, những món thức uống mát lạnh sẽ rất hợp với thực đơn của bạn. Chè Thái Lan Lod chong Singapore được biết đến với vị giòn, dai dai ăn cùng với các loại hoa quả rất ngon và lạ miệng. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu bổ sung công thức nấu chè ngon này bên cạnh các món ăn giải nhiệt vào thực đơn trong tuần của gia đình nhé!

hinh anh che thai

Chè Thái Lod Chong Singapore hấp dẫn mát lạnh

Chè Thái Lod Chong Singapore là gì?

Nói một chút về nguồn gốc của chè Lod Chong. Thật ra sợi chè Thái xanh xanh có tên là tiếng Anh là cendol, tên tiếng thái là Lod Chong.

Có hai loại Lod Chong Singapore, loại thứ nhất có tên là Lod Chong Thai, được làm từ bột gạo và bột đậu xanh. Bột sau khi khuấy lên sẽ được để vào 1 cái rổ để chảy qua lỗ nên có hình dáng giống như mấy con giun. Loại thứ hai tên là Lod Chong Singapore, được làm từ bột năng và cắt thành sợi giống sợi mỳ.

Chè Lod Chong Singapore – món này không phải xuất phát từ Singapore, sở dĩ có tên gọi như vậy vì quán chè Lod Chong được mở đầu tiên có tên là Singapore và quán chè này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng tới mức họ gọi luôn tên quán để phân biết loại lod chong này. Tham khảo công thức và cách làm sợi chè Thái xanh xanh – lod chong Singapore dưới đây và thực hiện ngay khi có thể nhé.

Nguyên liệu làm chè thái gồm

*Nguyên liệu trên dùng cho từ 2 đến 3 người ăn. Nếu bạn muốn nhiều hơn có thể tăng số lượng nguyên liệu lên nhé*

  • Bột năng: 60g.
  • Nước lá dứa: 80ml.
  • Đường thốt nốt thái nhỏ: 20g.
  • Nước: 120ml.
  • Dầu hoa nhài (jasmine flavoring essence): 3 giọt.
  • Nước cốt dừa: 120ml.
  • Lá dứa: 4 lá.
  • Mít tươi: 3 – 4 miếng.

Cách nấu chè Lod Chong Singapore kiểu Thái

Bước 1: Cho đường thốt nốt thái nhỏ, nước vào nồi. Đun tới khi đường tan, tắt bếp và nhỏ một vài giọt dầu hoa nhài vào. Để một bên cho nguội. Sau đó, cho đặt một nồi khác lên bếp, cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội để làm nước cốt dừa cho món chè.

nuoc siro duong lam che thai

Nước siro đường

Làm nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội.

nuoc cot dau lam che thai

Nước cốt dừa

Bước 2: Đun sôi nước lá dứa. Đổ ½ nước lá dứa vào chén bột. Dùng thìa gỗ, đảo nhanh. Trải một lớp bột áo ra mặt phẳng, đổ bột ra, dùng tay nhào thành khối mịn. Bột đạt tiêu chuẩn là phải dẻo, kéo có độ dai, không bở.

Chia nhỏ khối bột thành 2 phần. Lấy cây cán bột, cán mỏng. Sau đó, thái bột thành sợi mỳ cendol xanh xanh. Vừa cắt, vừa rắc thêm bột năng vào để đảm bảo các sợi bột không dính vào nhau. Đun một nồi nước sôi, sau đó thả sợi bột vào luộc. Giữ nước lưu riu vài phút hoặc tới khi thấy sợi bột đổi màu trong hơn.

Trong lúc đó, chuẩn bị sẵn một chén nước đá. Sợi mỳ cendol chín thì vớt vào chén nước đá. Chén nước sẽ giúp cho sợi cendol không bị dính vào nhau.

Soi Lod Chong

Thái sợi bột thành sợi mỳ cendol xanh xanh

Bước 3: Khi ăn, múc sợi lod chong xanh vào ly, cho 2 – 3 thìa siro đường và khoảng 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào. Cuối cùng rắc mít thái sợi lên trên. Thế là ta đã hoàn thành xong một cốc chè Thái – Lod Chong Singapore chính hiệu rồi đó cả nhà!

hinh anh che thai ngon

Hấp dẫn nhiều màu sắc và mùi vị – chè Thái Lod Chong Singapore

Món chè khi hoàn thành có nhiều màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Thêm đá vào là có ngay 1 ly chè mát lạnh. Còn chờ gì nữa, hãy cùng thực hiện và tự thưởng thức món chè Thái Lod Chong Singapore homemade thôi nào!

Ngoài ra nếu bạn muốn mở quán chè để kinh doanh thì đừng quên tham khảo khóa học pha chế cấp tốc về chuyên đề Chè Thái – Trái cây đĩa của trung tâm Dạy Pha Chế Á Âu nhé! Để được tư vấn về khóa học bạn có thể liên hệ Hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc để lại yêu cầu tư vấn ở form phía dưới.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chè Bobochacha tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn