Bí quyết pha chanh dây trứng không bị tanh

Những món thức uống có trứng có vị béo, thơm ngon nhưng nếu không xử cẩn thận rất dễ bị tanh. Tuy nhiên nếu biết xử lí đúng cách bạn sẽ có ngay một ly thức uống thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng khám pha ngay công thức làm món chanh dây trứng ngay sau đây.

Chanh dây là loại nguyên liệu rất được ưa chuộng nhờ vị chua đặc trưng và hương thơm dễ chịu khó cưỡng lại được. Kết hợp chanh dây với lòng đỏ trứng gà sẽ tạo nên món chanh dây trứng vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

hình nước chanh dây trứng

Trong chanh dây chứa nhiều vitamin, giúp đẹp da,
khỏe dáng, trứng gà cung cấp đạm và các chất béo

Cùng Dạy Pha Chế khám phá công thức pha chế thức uống đẹp da độc đáo này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Quan trọng công thức này sẽ giúp món chanh dây trứng gà thơm béo mà không bị tanh, đảm bảo mọi người sẽ thưởng thức ngon lành và tấm tắc khen ngon. Thường xuyên sử dụng chanh dây trứng giúp bạn cải thiện làn da, cho da trắng sáng từ bên trong.

Nguyên liệu cần có để pha chế chanh dây trứng

  • 1 quả chanh dây tươi
  • 2 muỗng đường cát
  • 10ml mật ong
  • 1 quả trứng tươi (không dùng trứng bảo quản lạnh)
  • 20ml sữa tươi không đường
  • Đá viên

Hướng dẫn thực hiện món chanh dây trứng không bị tanh:

Bước 1: Chọn chanh dây chín kĩ để hương vị và mùi hương của thức uống được chất lượng nhất. Thường những quả chanh dây hơi héo sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. Nạo lấy ruột của chanh dây, ngâm với 2 muỗng đường cát lớn để trung hòa vị chua cho chanh dây, ngâm khoảng vài tiếng, nếu cần sử dụng gấp thì khoảng 30 phút. Nếu không thích có hạt chanh trong ly, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần hạt đen, lấy phần nước cốt nhé.

Bước 2: Trứng gà lấy lòng đỏ cho vào chén nhỏ, cho thêm 10 ml mật ong vào đánh đều và mạnh tay đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Bước đánh trứng với mật ong sẽ giúp trứng không bị tanh.

Bước 3: Cho vào bình lắc phần nước cốt chanh dây, lòng đỏ trứng gà đánh mật ong, 20 ml sữa tươi không đường và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay cho đến khi bình lạnh.

Bước 4: Đổ thức uống ra ly, trang trí tùy thích để ly thức uống thêm hấp dẫn.

Ly chanh dây trứng thơm ngon, bổ dưỡng như vậy là đã hoàn thành. Món thức uống này thu hút người thưởng thức bằng lớp bọt mịn màng phía trên và vị chua thanh của chanh dây. Bạn sẽ bất ngờ với hương vị chua chua ngọt ngọt hơi beo béo của món chanh dây trứng gà này đấy. Hãy thử ngay công thức này để giúp làm phong phú thêm thực đơn thức uống bổ dưỡng của gia đình!

Ngoài ra, có thành phần trứng gà, công thức soda trứng sữa cũng hấp dẫn và thơm ngon không kém, hãy tham khảo và thực hiện ngay nếu bạn yêu thích lớp bọt mịn từ trứng nhé.

Ngoài món chanh dây trứng, trà chanh dưa leo cũng là một gợi ý đồ uống cho mùa hè này của bạn đấy

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn