Cách Làm Sữa Chua Dầm Thạch Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Cách làm sữa chua dầm thạch vừa ngon vừa mát, màu sắc hấp dẫn lại rất bổ dưỡng thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Những ngày thời tiết nắng nóng, bổ sung năng lượng và giải nhiệt cơ thể bằng sữa chua dầm thạch là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm sữa chua thạch để thưởng thức ngay nhé!

cách làm sữa chua dầm thạch

Sữa chua dầm thạch ngon mát, giòn dẻo hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Ở bài trước, chúng ta đã sử dụng chuối làm nguyên liệu cho món sữa chua chuối thơm ngon thì ở bài này Dạy Pha Chế Á Âu tiếp tục hướng dẫn bạn món sữa chua kết hợp thạch rau câu cực kỳ ngon miệng. Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm theo hướng dẫn cách làm sữa chua dưới đây để có ngay món ăn tráng miệng được cả gia đình yêu thích nhé!

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Dầm Thạch

  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 2 lít nước lọc
  • 1 lít sữa tươi
  • 1 lon sữa đặc
  • Syrup dâu, cam, dứa… (tùy chọn)
  • 1 hộp sữa chua
  • 100gr đường cát trắng
  • Đá viên
  • Dụng cụ: nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), tô thủy tinh hoặc âu trộn inox, ly thủy tinh, dao, thớt, muỗng khuấy, khuôn đổ rau câu, hũ đựng sữa chua…

sữa chua kết hợp thạch

Sữa chua kết hợp thạch mang đến vị ngon mới lạ

Cách Làm Sữa Chua Dầm Thạch Đơn Giản Tại Nhà

Bí Quyết Làm Sữa Chua Dẻo Mịn

Bạn cho 1 lon sữa đặc, 1 hộp sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho sữa đặc tan rồi đặt lên bếp đun nóng khoảng 40 độ C.

Đợi hỗn hợp sữa giảm nhiệt độ, bạn tiếp tục cho 1 hộp sữa chua làm men cái vào khuấy đều. Bạn lưu ý, sữa chua làm mem cái nên bảo quản ở nhiệt độ phòng để hòa tan dễ dàng. Nếu lỡ tay bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi cho vào hỗn hợp sữa, bạn dùng muỗng khuấy đều sữa chua trong hộp.

cách làm sữa chua tại nhà

Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản

Rót sữa chua đã pha vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp và bắt đầu ủ như sau: bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng xốp. Tiếp theo, chuẩn bị nước nóng 40 độ C rồi cho vào thùng sao cho mực nước ngập 2/3 hũ sữa chua là được. Đậy kín nắp thùng và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng là sữa chua lên men.

Cuối cùng, bạn cho sữa chua vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng bất cứ lúc nào.

Cách Nấu Thạch Rau Câu Nhiều Màu

Cho 1 lít  nước lọc vào nồi, bắt lên bếp đun sôi. Chuẩn bị tô tủy tinh, cho 10gr bột rau câu dẻo và 100gr đường cát trắng vào, trộn đều.

Khi nước sôi, thêm hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều cho tan và đun đến khi thấy hỗn hợp sôi lại lần nữa, hỗn hợp chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp.

Mỗi loại syrup, bạn cho khoảng 20ml vào từng tô thủy tinh riêng, rót hỗn hợp rau câu vào, vừa rót vừa khuấy cho hai nguyên liệu hòa quyện, rót đến khi rau câu đạt màu sắc bạn muốn thì dừng. Sau đó, bạn để thạch rau nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cần dùng thì lấy ra sử dụng.

dùng syrup hoặc nước cốt

Dùng syrup hoặc nước cốt các loại rau củ tạo màu thạch rau câu

Làm Sữa Chua Dầm Thạch Rau Câu

Khi thạch đã đông và lạnh, bạn hãy lấy ra khỏi tủ dùng dao cắt khối vuông vừa ăn. Cho vào ly thủy tinh 1 hộp sữa chua, thêm các loại thạch màu sắc, đá viên và cuối cùng là 20gr sữa đặc, dùng muỗng trộn đều và thưởng thức ngay thành quả của mình đi nào.

cắt thạch thành khối vuông

Cắt thạch thành khối vuông vừa ăn

Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Dầm Thạch

  • Rau câu dẻo nên trộn với đường trước khi cho vào nước sôi, đường sẽ giúp bột rau câu dễ tan hơn, không bị vón cục. Nếu bạn làm thạch bằng bột rau câu giòn thì nên hòa tan bột với nước trước khi nấu.
  • Khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn khuấy theo một chiều để không làm phá vỡ kết cấu nguyên liệu, sữa chua dẻo mịn mà không bị tách lớp.
  • Các dụng cụ làm sữa chua phải được khử trùng bằng nước sôi, để ráo nước trước khi sử dụng.
  • Sữa chua và thạch nhà làm không sử dụng hóa chất nên bạn lưu ý bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng hết trong 1 tuần nhé!
  • Ngoài các loại syrup, bạn có thể sử dụng bột trà xanh, nước cốt dừa, lá dứa, nước gấc… để tạo màu sắc cho thạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ăn Sữa Chua Dầm Thạch Có Tốt Không?

Sữa chua là thực phẩm lên men từ sữa, chủ yếu là sữa động vật nên rất tốt cho sức khỏe. Trong sữa chua chứa hàng tỷ lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất chống oxy hóa tăng cường sức đề kháng, tốt cho da và xương… Sữa chua kết hợp với thạch nhà làm, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức mỗi ngày nhé!

sữa chua thạch nhà làm

Sữa chua thạch nhà làm vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món sữa chua dầm thạch mát lạnh. Sữa chua khi được kết hợp với những miếng thạch dẻo giòn vừa mang đến cảm giác ngon miệng vừa vui miệng. Lưu ngay cách làm sữa chua dầm thạch vào thực đơn bữa ăn gia đình nhé! Nếu bạn đang kinh doanh cũng có thể bổ sung sữa chua dầm thạch để giới thiệu đến khách hàng. bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm sữa việt quất thơm ngon nhé!

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn