Cách Làm Sinh Tố Sapoche Cafe Mới Lạ

Sinh tố sapoche cafe béo thơm, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn và cả gia đình thức uống đầy hấp dẫn và mới lạ. Chút đăng đắng của cafe sẽ giúp đẩy vị sapoche đậm đà hơn. Nào hãy cùng khám phá cách làm sinh tố sapoche mới lạ ngay nhé.

Sinh tố sapoche café – hương vị đậm đà, mới lạ

Sử dụng cafe trong pha chế sinh tố sapoche là một bí quyết để giúp cho thức uống thơm hơn và không bị ngọt gắt khi thưởng thức. Sinh tố sapoche cafe không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, giúp cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể. Cách làm sinh tố không khó nhưng đòi hỏi sự nhạy vị của người thực hiện để kết hợp nguyên liệu hài hòa.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trái sapoche chín: 2 trái.
  • Đường: 20gr.
  • Sữa tươi: 50ml = 1.6 oz.
  • Sữa đặc: 20ml = 0.6 oz.
  • Cafe đen: 1 thìa café.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, thớt, dao, ly, muỗng, phin pha cafe…

Cách Làm Sinh Tố Sapoche Cafe Mới Lạ

Sơ chế nguyên liệu

  • Sapoche: Đầu tiên, để món sinh tố hấp dẫn nhất, bạn nên chọn những trái sapoche vừa chín tới, không nên lựa chọn những trái chín quá sẽ bị bở, không ngon, cũng như trái chưa chín sẽ có vị chát khó uống. Sapoche gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
  • Café: Pha chế cafe đen. Chắt lấy phần nước cốt cafe.

Cách xay sinh tố sapoche café

Cho sapoche vào máy xay sinh tố. Thêm vào 50ml sữa tươi vào điều chỉnh máy hoạt động đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn. Tiếp tục cho khoảng 2 muỗng đường vào xay cùng để hỗn hợp có vị ngọt thanh. Nếu không thích sử dụng đường, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc, món sinh tố sẽ béo và thơm hơn. Đổ sinh tố sapoche ra ly thủy tinh, rưới cafe lên trên cùng hoặc bạn có thể rót café vào xay nhuyễn cùng sapoche đều được.

xay nhuyễn hỗn hợp sapoche

Cuối cùng, bạn cho đá viên vào máy xay sinh tố và bấm nút xay nhuyễn cùng hỗn hợp sapoche.

Công dụng của sinh tố sapoche

Trái sapoche hay còn gọi là hồng xiêm, là trái cây có chứa chất Potassium nhiều, có khả năng giảm huyết áp, hạ huyết áp đối với những người cao huyết áp. Ngoài ra, vị ngọt tự nhiên của sapoche có thể giúp người bệnh tim mạch, bệnh thận không lo bị dư thừa đường trong cơ thể.

Bên cạnh đó, thành phần tanin trong sapoche có khả năng giảm các chứng bệnh viêm ruột, viêm dạ dày, đau dạ dày. Đặc biệt, sinh tố sapoche có tác dụng hình thành enzyme trong dạ dày, điều chỉnh quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

Uống sinh tố sapoche có tốt không?

Sapoche giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất, chỉ với 100 gram trái hồng xiêm chín chứa 83 calories 83. Bao gồm: chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mgamin cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, E…

sinh tố sapoche tốt cho sức khỏe

Sinh tố sapoche cực kì tốt cho sức khỏe, uống sinh tố những không sợ mập vì hàm lượng calories cực kì thấp trên sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Với các thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món sinh tố sapoche cafe lạ vị và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Vị beo béo, ngọt ngọt kèm theo đó là hương cafe thoang thoảng chắc chắn sẽ làm mọi người thích mê đấy.

Hãy thường xuyên theo dõi các công thức pha chế bổ ích trên Dạy Pha Chế Á Âu để bỏ túi cách làm những món thức uống hấp dẫn cho cả nhà nhé! Nếu có nhu cầu nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức bạn có thể đăng ký ngay các lớp dạy Pha chế theo nhu cầu. Liên hệ hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố gấc tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.73 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn