Cách Làm Sinh Tố Nhãn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ

Sinh tố nhãn đem tới trải nghiệm vị giác tuyệt vời với hương vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng của nhãn sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn đã biết đến món sinh tố này chưa? Nếu chưa, hãy thử thưởng thức mùi vị sinh tố từ loại trái cây quen thuộc này bằng cách làm sinh tố nhãn được chia sẻ ngay trong bài sau đây nhé.

Trái nhãn có hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn người thưởng thức và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn nhãn tươi đơn giản như cách chúng ta vẫn thường làm, bạn hãy dành chút thời gian với Dạy Pha Chế, thực hiện pha chế sinh tố nhãn ngon đúng chuẩn để thưởng thức cùng gia đình. Đây là thức uống giúp bạn giải nhiệt ngày hè, đánh tan nắng nóng, mệt mỏi thật hiệu quả đấy nhé!

Trái nhãn có hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400gr nhãn lồng.
  • 1 trái chanh tươi.
  • 20gr sữa đặc có đường.
  • 1 hộp sữa chua.
  • 100ml = 3.3 oz sữa tươi có đường.
  • 100gr thạch dừa.
  • Vài lá bạc hà.
  • Đá bào.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, bát to…

Hướng dẫn cách làm sinh tố nhãn

Sơ chế nguyên liệu với bí quyết từ chuyên gia

Nhãn bạn chọn mua những quả có màu nâu vàng, vỏ căng, không bị nhăn, quả tròn đều và còn nguyên cuốn. Đó là những quả nhãn tươi giúp món sinh tố đạt hương vị ngon tối đa. Bạn nên chọn nhãn hạt tiêu, dù giá thành cao nhưng đổi lại, thịt quả nhiều hơn.

Nhãn sau khi mua về, bạn bóc vỏ, tách rời phần thịt quả và hột. Sau đó, cho nhãn vào ngâm với nước đường để giúp sinh tố thêm ngon vừa có thể bảo quản nhãn nếu chưa dùng ngay.

Chanh tươi cắt lấy 1 lát mỏng, còn lại vắt lấy nước cốt, rây bỏ hạt. Thạnh dừa lấy phần thạch, bỏ phần nước.

thịt nhãn ngâm với nước đường

Tách lấy thịt quả rồi mang đi ngâm với nước đường (Ảnh: Internet)

Xay sinh tố nhãn nhuyễn mịn

Cho thịt quả nhãn, nước cốt chanh, 20gr sữa đặc có đường, 1 hộp sữa chua có đường, 100ml sữa tươi và một cốc đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.

Kế đó, bạn nêm nếm lại hương vị sao cho vừa ăn và có thể thêm bất kỳ nguyên liệu nào khi pha chế đồ uống mà bạn yêu thích cho hợp khẩu vị nhé!

Cho phần thạch dừa vào ly, rót sinh tố vào, cho thêm đá bào (nếu cần). Trang trí vài lá bạc hà nữa cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức ngay món sinh tố nhãn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng..

xay nhuyễn các nguyên liệu

Xay nhuyễn các nguyên liệu đi cùng là hoàn thành món sinh tố (Ảnh: Internet)

Mẹo làm sinh tố nhãn nguyên chất không dùng đá

Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức sinh tố nhãn nguyên chất cho đậm đà thì mẹo hay và chuẩn vị là không bỏ thêm đá bào, cho ly sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 3 giờ rồi lấy ra dùng hoặc trước khi xay, cho phần nhãn ngâm đường vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Yêu cầu thành phẩm

Ly sinh tố được trình bày đẹp mắt, sinh động, dậy mùi thơm đặc trưng của nhãn, có vị ngọt thanh hòa với vị chua béo nhẹ rất thanh mát của sữa chua và giòn dai sần sật của thạch dừa.

Món ngon từ quả nhãn

Ngoài sinh tố nhãn mát lạnh, bạn có thể sử dụng nhãn để chế biến chè hạt sen long nhãn, trà nhãn, nhãn dầm sữa chua, kem nhãn… Mỗi món ăn đều có hương vị thơm ngon, tác dụng giải khát hiệu quả và hàm lượng dinh dưỡng cao.

Lợi ích tuyệt vời từ sinh tố nhãn

Nutrition Facts Serving size: 100gr
Calories 60 Calories
Total Fat 1.1g 0%
Saturated 0.6g 0%
Sodium 332mg 0%
Potassium 1242mg 35%
Carbohydrates 15g 5%
Vitamin A 0%
Vitamin C 140%
Protein: 5.6g 11%
Total Carbohydrates 48.0g 16%
Dietary Fiber 3.1g 12%
Protein 2.3g 5%
Vitamin A 13%
Vitamin C 31%
Calcium 0%
Iron 1%

Thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong 100gr nhãn (Nguồn: Foodfacts)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không dùng quá nhiều nhãn một lúc hoặc ăn khi đói sẽ dẫn đến hiện tượng bị say. Theo các chuyên gia, mỗi người mỗi ngày chỉ nên ăn khoản 200gr – 300gr nhãn.

Lưu ý, phụ nữ mang thai, người dễ tăng cân hạn chế ăn nhãn thường xuyên và người bệnh tiểu đường không được ăn nhãn…

Cách làm sinh tố nhãn đơn giản với những bí quyết được chia sẻ bởi các chuyên gia sẽ giúp bạn có ngay thức uống thơm ngon. Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành pha chế, chiêu đãi người thân thức uống ngon ngày cuối tuần ngay nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố táo tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn