Cách Làm Kem Chanh Leo (Chanh Dây) Vị Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

Kem chanh dây (kem chanh leo) giàu vitamin vừa có hương thơm vô cùng đặc trưng và nồng nàn. Nhân ngày hè nóng nực này hãy làm ngay mẻ kem chanh dây ngon sạch tại nhà với công thức làm kem sau đây nhé!

Chanh leo hay còn gọi là chanh dây là loại quả được nhiều người ưa thích không chỉ vì hương thơm hấp dẫn mà còn do lợi ích của nó đối với sức khỏe. Chanh leo có thể pha nước uống trực tiếp hoặc kết hợp để chế biến cùng nhiều món ăn khác nhau. Những món ăn này đều có hương vị thơm ngon và nhiều tác dụng với cơ thể bởi chanh leo có đầy đủ nguồn vitamin A, C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác, cũng như các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe.

kem chanh dây

Kem chanh leo là món ăn vừa ngon miệng vừa giải nhiệt và rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Trong nhà bếp của Dạy Pha Chế Á Âu tuần này có 2 công thức làm kem: Kem chanh leo và biến tấu với xoài chanh leo. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với cả nhà hai công thức này luôn nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Kem Chanh Leo

  • Trứng gà: 4 lòng đỏ.
  • Chanh leo: 4 trái.
  • Kem tươi (whipping cream – hàm lượng béo <40 %): 250 ml.
  • Sữa tươi không đường: 250 ml.
  • Đường: 100 gram.

Xoài Chanh Leo

  • Xoài: 1 trái nhỏ (100 – 150 gram).
  • Chanh leo: 2 trái.
  • Nước: 80 ml.
  • Đường: 50 gram.
  • Dụng cụ: hộp đựng kem, dao, thớt, âu trộn, máy đánh trứng, chén, muỗng…

Cách Làm Kem Chanh Dây

  • Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, lấy hạt ra chén. Dùng thìa dầm nhuyễn thịt chanh, lọc bỏ hạt để lấy nước cốt.
  • Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường. Cho sữa vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào sữa, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo vòng tròn.
  • Bước 3: Đổ phần nước cốt chanh leo vào, khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp được trộn thật đều thì tắt bếp. Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ khoảng 1 giờ sau đó, lại bỏ ra dùng thìa (muỗng) xới đều hợp kem lên. Làm 3 – 4 lần như thế để kem mịn ngon không bị dăm đá.

Cách Làm Kem Xoài Chanh Leo

  • Bước 1: Đun nước với đường ở lửa vừa. Khuấy đều. Nước sôi lăn tăn và đường tan thì tắt bếp, bắc xuống. Để nguội cho vào tủ lạnh, để 1 – 2 tiếng.
  • Bước 2: Cho hộp đựng kem vào ngăn đá trước từ 30 – 60 phút.
  • Bước 3: Cắt miếng xoài (vuông, nhỏ). Chanh leo lấy phần ruột, pha với 2 – 3 thìa nước đường vừa chuẩn bị. Lọc lấy nước cốt. Cho xoài, chanh leo, nước đường đã lạnh vào máy xay, xay nhuyễn và mịn. Nếm lại, nêm thêm đường nếu thấy thiếu ngọt.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp xoài và chanh leo vừa xay vào hộp. Để tủ đá. Sau khoảng 1 tiếng lấy ra, dùng thìa trộn đều như làm kem chanh leo. Cho lại vào tủ. Lặp lại vài lần như vậy đến khi kem mượt và mịn.

Học làm kem tươi không có máy nói thật là hơi bị vật vã một tí, nhưng bù lại rất vui! Nhất là cái lúc thấy ra sản phẩm là kem mà không phải là đá ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi vị với món kem thanh long hấp dẫn trong bài viết trước đấy nhé!

Để tìm hiểu thêm về khóa học làm kem Ý để kinh doanh bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 4.36 (21 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn