The Bronx – Một ly Martini tuyệt hảo với nước cam

Trong bài này Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu đến các bạn món Cocktail The Bronx.

Thành phố New York có 5 khu vực chính là:

• Manhattan.
  • Bronx.
  • Queen’s.
  • Brooklyn.
  • và Staten Island.

Mỗi khu đều có một loại cocktail tượng trưng cho nó, vì thế mà chúng được gọi là 5 Boroughs Cocktail.

The Bronx – một khu vực thuộc phía bắc New York, là thánh địa của Hiphop. Nơi mà vào năm 1973, DJ Kool Herc đã viết nên lịch sử khi sáng tạo ra thứ âm nhạc gây nghiện này. Xét về văn hóa đương đại thì có vô số nghệ sĩ nổi danh đã sinh ra và lớn lên tại The Bronx. Nơi đây còn là quê hương của Cocktail The Bronx.

cách làm cocktail the bronx

Nguồn gốc của Cocktail The Bronx

Món cocktail the Bronx được sáng tạo bởi Johnie Solon vào năm 1906 tại quầy Bar Big Brass Rail thuộc khách sạn Waldorf, New York. Nó được lịch sử ghi nhận là một trong những món cocktail đầu tiên có nguyên liệu là nước ép cam. Người ta mô tả nó như sau:

“A perfect Martini with orange juice” tạm dịch “Một ly Martini tuyệt hảo với nước cam”.

Cũng với nước cam này bạn có thể sử dụng vào công thức cocktail Blood and Sand hương vị cũng rất đặc biệt đấy.

Sau khi nước Mỹ bước ra khỏi thời kì cấm rượu (1920 – 1933), người ta ngay lập tức đưa The Bronx trở về thời hoàng kim của nó bởi vì trong suốt khoảng thời gian đó. Người ta đã phải dùng hương vị của nước ép cam để làm giảm nồng độ của rượu trong thức uống này để tránh việc bị chính quyền phát hiện.

Có thể nói vào thời điểm đó thì độ nổi tiếng của The Bronx chỉ xếp sau Manhattan và Martini. Tuy nhiên, hào quang nào cũng phải tắt, khi nước Mỹ tham gia Đệ Nhị Thế Chiến thì người ta dường như đã quên hẳn The Bronx, khiến cho nó như bị gạt hẳn ra khỏi dòng lịch sử. Dù sao đi nữa thì đây cũng là một món xứng đáng được xếp vào hàng Classic Cocktail.

Nguyên liệu chuẩn bị

• 45 ml Dry Gin.
  • 22 ml Dry Vermouth.
  • 22 ml Sweet Vermouth.
  • 30 ml Nước ép cam.
  • Vỏ cam.
  • Dụng cụ cần dùng khi pha chế: bình lắc, ly thủy tinh…

Cách pha chế Cocktail The Bronx

• Bước 1: Đầu tiên trước khi bắt đầu pha chế cocktail The Bronx, bạn hãy làm lạnh ly thủy tinh đựng rượ bằng cách ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá vào để ướp.
  • Bước 2: Cho tất cả vào shaker rồi lắc đều, sau đó rót ra ly đã được làm lạnh.
  • Bước 3: Cuối cùng là trang trí bằng một miếng vỏ cam.

Cách pha chế The Bronx không quá cầu kỳ như bạn nghĩ phải không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không nhanh chóng bắt tay vào thực hiện để tự thưởng cho mình một ly cocktail hấp dẫn ngay đi nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha chế món cocktail The Bronx này nhé, đừng quên tham khảo các cách làm Cocktail khác và đăng ký khóa học Bartender tại trường Dạy Pha Chế Á Âu.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Martini tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.