Latte bí ngô hương vị lạ cho ngày mới nhiều cảm hứng

Cách pha chế Cafe 21 - 01 - 2016 1178

Hướng dẫn cách làm

Latte bí ngô (Pumpkin Spice Latte) được gọi là “Hương vị của mùa thu” và thực tế vị của nó cũng rất đặc biệt. Công thức dưới đây được lấy cảm hứng từ chính phiên bản Latte bí ngô chay (free gluten & refined sugar) của Starbuck, kết hợp vị bí ngô với những gia vị ấm nồng tuyệt vời của mùa thu. Ở Starbuck coffee, đồ uống này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại Latte”. Bạn muốn thưởng thức món uống nổi tiếng này ngay tại nhà chứ! Hãy thử pha chế cà phê ngon cùng với Dạy Pha Chế nào!

hinh anh latte bi ngo dep

Cafe với hương vị bí ngô ngon mới lạ, độc đáo

Nguyên liệu (3 ly)

  • 50 gr bí ngô

Phần syrup:

  • 60 ml siro xương rồng agave (agave nectar) hoặc siro cây thích (syrup maple).
  • 20 ml nước.
  • ½ thìa cafe gia vị bí ngô (bột quế + bột gừng + bột nhục đậ khấu + bột đinh hương + bột hạt tiêu Jamaica xay).
  • 1 thanh quế chi.

Phần latte:

  • 40 ml sữa hạnh nhân không đường.
  • 20 ml cafe espresso nóng (hoặc cafe đen).

Cách làm:

1. Cắt bí ngô thành những miếng như múi cam rồi nướng ở 170 độ C trong 10 phút đến khi bí ngô mềm. Dùng thìa nạo lấy phần thịt bí ngô mềm.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu phần syrup vào nồi. Đun trên bếp lửa to. Khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa, đun liu riu khoảng 1- phút. Tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp rây qua lưới, bỏ phần bã cặn chỉ lấy syrup. Bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh.

3. Cách làm cafe latte: Đun nóng sữa, đổ sữa vào cốc tạo bọt sữa. Dùng tay kéo lên xuống liên tục phần pittong trong khoảng 30 giây. Các lớp bọt sẽ xuất hiện từ bọt khí to đến nhỏ dần.

4. Đổ cafe espresso nóng vào tách, khấy đều cùng 1 thìa syrup, ½ thìa thịt bí ngô mềm (tăng giảm tùy khẩu vị). Đổ sữa vào tách, dùng thìa giữ lại phần bọt.

do cafe vao sua

5. Xúc bọt đổ đầy tách, rắc bột quế. Đổ kem(nếu thích). Trang trí với thanh quế chi, dùng ngay.

Lưu ý:

- Nếu bạn muốn tạo bọt giống như khi pha cafe cappuccino, bạn để vòi chạm mặt dưới ly sữa. Để có một ly cà phê mà phía trên cùng là một lớp mịn thì vòi phải để sâu dưới đáy của ly sữa.

hinh anh latte bi ngo ngon 1600x1200

Hãy thử và cảm nhận hương vị ấm nóng của bí ngô kết hợp cùng gia vị cay nồng. Đây cũng là một công thức tuyệt vời cho dự án kinh doanh quán cafe của bạn đấy.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa