Mát lạnh Cafe Espresso Martini cho ngày nắng hanh hao

Cách pha chế Cafe 04 - 03 - 2016 4241

Hướng dẫn cách làm

Cà phê và rượu là hai thức uống được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. Hai thứ mà hễ uống vào người đều cho ta một cảm giác lâng lâng khoái cảm. Vậy thì tại sao không kết hợp chúng lại với nhau?

hình ảnh cafe espresso martini

Là thức uống mát lạnh, Espresso Martini rất hợp dùng trong những ngày nắng hanh hao này

Dick Bradsell là người đã sáng tạo ra món Espresso Martini, kết hợp lạ của cà phê và rượu. Năm 1983, tại quầy Bar ở Soho Brasserie, một cô người mẫu trẻ bước đến quầy Bar và nói với người Bartender rằng cô ấy muốn một thức thức uống lạ và độc đáo nhất. Dick Bradsell liền nhìn xung quanh và bỗng nảy ra ý tưởng kết hợp pha chế rượu Vodka, cà phê espresso, coffee liqueur và đường, kết quả là một thứ đồ uống có vị ngọt đắng gây nghiện cho đến tận ngày nay.

Khi được hỏi vì sao ông lại nghĩ ra được sự kết hợp đó, người Bartender này bảo rằng bên cạnh quầy Bar luôn có một cái máy pha chế cafe espresso, và nó rất là phiền toái khi mà cà phê cứ rơi vung vãi ra sàn. Còn về rượu nền là Vodka thì ông cho biết đó là thứ duy nhất mà người ta chọn để uống vào cái thời ấy. Tuy nhiên, khi thức uống này vừa ra đời, Dick Bradsell đã không gọi nó là Espresso Martini mà ông đặt tên cho nó là Vodka Espresso, và đến năm 1998, ông đặt cho nó một cái tên mới là Pharmaceutical Stimulant. Dù là gì đi nữa, thì 3 cái tên đó vẫn là 1, và người ta mãi nhớ đến cái tên Espresso Martini như là một biểu tượng của classic cocktail. Ở Úc, đây là một trong những món Cocktail được ưa thích nhất trên cả nước, có lẽ vì người Úc rất thích cà phê. À, và họ cũng thích uống rượu nữa!!!

Còn về cái cô người mẫu trẻ ấy hả? Chẳng ai biết cô ta là ai. Có người bảo cô ấy là Kate Moss, có người lại bảo đó chính là Naomi Campbell, nhưng Dick Bradsell lại nhất quyết không chịu tuyên bố danh tính của cô ấy, mặc dù ông khẳng định rằng hiện tại ai nghe qua cũng đều biết đến tên của người mẫu này.

Công thức pha chế Espresso Martini:

45ml Vodka.

45ml Espresso Coffee (cà phê ép từ máy).

15ml Kahlua (một loại coffee liqueur).

5ml Sugar syrup.

Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc và lắc thật đều, mạnh với nhiều đá. Sau đó rót ra ly và trang trí bằng một vài hạt cà phê.

Hãy đón đọc kì tiếp theo của công thức pha chế để tìm hiểu về cách làm những loại thức uống ngon cùng các chuyên gia các bạn nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Invalid Input
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa